COKO VIỆT NAM

Coko bắt đầu với triết lý cực kì đơn giản: Mong muốn phụ nữ Việt Nam được sử dụng các sản phẩm ứng dụng công nghệ sản xuất y khoa hiện đại, an toàn, lành tính và hiệu quả. Làn da là một trong những bộ phận quan trọng nhất của phụ nữ, vì vậy chúng tôi tin rằng làn da bạn cần những sản phẩm được nghiên cứu khoa học thực sự, được ứng dụng y học chuyên khoa để duy trì và cải thiện vẻ đẹp tự nhiên.

Bắt đầu từ tháng 1/2007, đến nay, chúng tôi đã dành hơn 10 năm nghiên cứu, phối hợp với đối tác Hàn Quốc để thành lập và nghiên cứu lâm sàng, phát triển màng Cellulose (Xen-lu-lô) sinh học được dùng trong ngành y tế và mỹ phẩm. Chúng tôi thử nghiệm trên hàng ngàn phụ nữ với mọi loại da để hồi phục những tổn thương không đáng có. Thậm chí, màng Cenllulose được ứng dụng điều trị hiệu quả cho bệnh nhân bỏng tại các bệnh viện trên thế giới. Cho dù làn da của bạn bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nội tiết tố, ảnh hưởng bởi tâm lý căng thẳng hay ảnh hưởng theo phong cách sống, dẫn đến hệ quả là bạn phải gánh chịu những tổn thương trên da, chúng tôi hiểu rằng việc phục hổi tổn thương và sở hữu một làn tươi trẻ là mong ước của mọi phụ nữ trên cả nước.

Bên cạnh mong muốn làm đẹp cho phụ nữ Việt, Coko còn hy vọng sẽ đưa hình ảnh trái dừa Bến Tre nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung giới thiệu với thị trường quốc tế thông qua các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao.

Cam kết của chúng tôi

Thông qua quá trình nghiên cứu của nhóm chuyên gia bao gồm các bác sĩ da liễu, chuyên gia hàng đầu, chúng tôi đã phát triển các sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất theo đặc điểm da người châu Á, cung cấp cho khách hàng một loạt sản phẩm chăm sóc được chứng minh lâm sàng có khả năng điều trị tổn thương hiệu quả. Kết hợp với thức quả đặc trưng của Bến Tre – Trái Dừa Tươi giàu khoáng chất – và các thành phần hiệu quả nhất, có sự tương thích lí tưởng với máu người, chúng tôi giúp bạn loại bỏ mọi tổn thương, sở hữu làn da mà bạn mong muốn.

Câu chuyện của chúng tôi

Nước dừa tươi từ lâu đã nổi tiếng bởi sự tinh khiết, mát lành và tốt cho sức khỏe. Trong ngành mỹ phẩm sinh học, nước dừa với tính kháng khuẩn và nguồn vi lượng khoáng dối dào cùng hàm lượng tế bào gốc lớn đã trở thành một nguyên liệu quý ở nhiều quốc gia trên thế giới. Điển hình là các nước ôn đới, hàn đới không có môi trường để trồng dừa. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học của Việt Nam và Hàn Quốc để tìm ra cách kết hợp hoàn hảo giữa nước dừa tươi Bến Tre và trái táo chín ở núi An-pơ và cùng Coko Việt Nam tạo ra một sản phẩm công nghệ sinh học tuyệt vời mang tên: Mặt nạ sinh học Coko

Câu chuyện từ dự án phát triển lớp màng xen-lu-lô

Xác định công nghệ mỹ phẩm sinh học là xu hướng của tương lai, từ năm 2007 dự án phát triển lớp màng xen-lu-lô sinh học giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được hình thành để ứng dụng vào ngành công nghiệp mỹ phẩm sạch. Và không có gì ngạc nhiên nước dừa tươi Bến Tre đã được đưa vào nhóm các nguyên liệu có thể được ứng dụng.
Trong suốt 3 năm phát triển công nghệ và tìm hiểu về các vật liệu sinh học các nhà nghiên cứu đã gặp bế tắc vì không thể chuyển hóa các dưỡng chất vào một lớp màng nhân tạo do kích thước phân tử rất lớn (cỡ micromet), mặc dù mục tiêu ban đầu là tạo ra kích thước phân tử siêu nhỏ (cỡ nanomet)

Lời giải sau chuyến thực nghiệm vùng núi An-pơ

Sau nhiều ngày bế tắc, các nhà nghiên cứu quyết định chuyển hướng và tìm một loại vật liệu tự nhiên thay thế cho vật liệu nhân tạo. Sau khi xác định đúng hướng đi, các nhà nghiên cứu đã quyết định sẽ tạo ra một loại vật liệu từ những vi sinh vật sống – đó chính là các con men sống. Trên thế giới có hàng triệu chủng men khác nhau, chúng ta có thể biết đến men giấm, men rượu,…và không phải chủng men nào cũng phù hợp để sản xuất.
Trong chuyến thực nghiệm để tìm hiểu các loại thảo mộc tại vùng núi An-pơ, một trong số các nhà nghiên cứu đã phát hiện chủng men acetobactor xuất hiện trong trái táo khi vào giai đoạn chín mọng, chủng men nó có sự linh hoạt rất cao và đặc biệt “ham ăn”

Sự kết hợp kỳ diệu

Thử nghiệm thả những chú men sống acetobactor vào nước dừa tươi Bến Tre tưởng như sẽ mang lại thành công lớn, nhưng không, mọi chuyện không diễn ra thuận lợi như thế. Những con men này nhanh chóng bị chết mà không ai hiểu lý do, Các giả thiết lần lượt được đưa ra nước dừa không đảm bảo, chủng men yếu, kỹ thuật nuôi cấy có vấn đề,.. Và lý do cuối cùng cũng được tìm ra, chính nhiệt độ, độ ẩm và môi trường nằm trong kỹ thuật nuôi cấy bị bỏ quên khiến cho con men không thể tồn tại.
Cuối cùng quả ngọt cũng đến, những chú men ham ăn acetobactor này nhanh chóng ăn nước dừa tươi Bến Tre và không ngừng thải ra lớp màng. Trong suốt 15 ngày nuôi cấy, men acetobactor đã tạo ra lớp màng nano sinh học từ nước dừa tươi một cách kỳ diệu.

Toàn bộ vitamin và khoảng chất cùng nguồn tế bào gốc nội nhũ được chuyển hóa vào lớp màng với kích thước phân tử cỡ 50-100 nanomet. Từ nguồn nguyên liệu nước dừa quê hương và công nghệ nuôi cấy men sống hiện đại cho ra đời một sản phẩm chăm sóc da tuyệt hảo mang tên: Mặt nạ sinh học Coko

Cái tên Coko chính là sự kết hợp của Coconut (nước dừa Bến Tre) và Korea (các nhà nghiên cứu và phòng thí nghiệm được chính phủ Hàn Quốc tài trợ)

Mặt nạ sinh học Coko và hành trình quảng bá hình ảnh Việt Nam ra quốc tế

Con đường đầy rẫy chông gai

Tạo ra một sản phẩm tốt đã khó nhưng giúp khách hàng tiếp cận, mua và trải nghiệm còn khó hơn gấp bội.
Chính thức ra mắt thị trường năm 2015 với cái tên: Mặt nạ da sinh học Coko Nanocell, sản phẩm đã hết sức chật vật trong việc tìm chỗ đứng và có những lúc tưởng chừng như sụp đổ ngay tại chính quê hương xứ sở của trái dừa. Sản phẩm quá mới, chưa có thương hiệu,chi phí marketing thấp lại là một thương hiệu mỹ phẩm của Việt Nam lại càng khó được thị trường chấp nhận
Với sự đổ tiền ngày càng mạnh của các thương hiệu mỹ phẩm nhập ngoại, các thương hiệu Việt chỉ chiếm được 10% thị phần và phải nhường sân chơi cho những đối thủ vừa tiềm lực, vừa chất lượng. Sự cạnh tranh được dự báo ngày một khốc liệt, không có chỗ cho những trái tim yếu đuối.

Thành công bước đầu

Với quyết tâm không để sụp đổ một công trình nghiên cứu kỳ vĩ, Coko Việt Nam xác định chiến lược cho đi để nhận lại trong 2 năm đầu tiên. Chỉ trong năm 2015, Coko Việt Nam đã cho tặng khoảng 300.000 mặt nạ trên khắp cả nước. Với phản hồi tích cực từ khách hàng và nguồn vốn đầu tư từ các cá nhân tâm huyết. Coko Việt Nam nhanh chóng vượt qua giai đoạn “cho tặng” và tăng sản lượng bán lên đến 400.000 mặt nạ vào năm 2016.
Đến năm 2018, Coko Việt Nam chính thức trở thành thương hiệu mỹ phẩm đầu tiên của Việt Nam sở hữu sản phẩm được chứng nhận FDA Hoa Kỳ và thành công trong việc xuất khẩu mặt nạ sinh học từ nước dừa Bến Tre quê hương ra bốn thị trường khó tính trên thế giới là: Hoa Kỳ, Australia, Malaysia và Singapore.

Hi vọng trong thời gian tới Coko sẽ được sự hỗ trợ của các tổ chức chính phủ trong và ngoài nước để phát triển vùng nguyên liệu trồng dừa cũng như hỗ trợ về công nghệ sản xuất để mở rộng quy mô và đáp ứng được nhu cầu của nhiều thị trường khác nhau. Coko Việt Nam tự tin sẽ “phủ sóng” sản phẩm làm đẹp của Việt Nam (vốn không phải thế mạnh của chúng ta như trà,cà phê,gạo,..) ra toàn thế giới, qua đó quảng bá hình ảnh trái dừa Bến Tre nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung đến tất cả bạn bè quốc tế.