Tẩy da chết bằng enzyme – Một bước tiến của ngành làm đẹp

Tẩy tế bào chết chắc chắn là bước không thể thiếu trong công đoạn làm đẹp của của mỗi người. Việc tẩy tế bào giúp bạn có một làn da săn chắc hơn, mịn màng hơn. Trong chúng ta đều đã nghe đến việc tẩy tế bào chết bằng acid hay scrub, tuy nhiên còn 1 thành phần nữa ít nghe đến nhưng lại có hiệu quả bất ngờ – Enzyme

tẩy da chết hiệu quả

ENZYME là gì?

Enzyme là một protein làm chất xúc tác các phản ứng hóa học. Vì vậy enzyme là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể con người. Trong mỹ phẩm, enzyme được sử dụng làm chất tẩy da chết. Cụ thể hơn, trong mỹ phẩm, enzyme được sử dụng để tẩy da chết trên bề mặt biểu bì da, cũng như kích thích những quá trình sinh học trên da hoạt động mạnh mẽ hơn khi bị ngừng trệ bởi các tác động bên ngoài như tia UV, môi trường, tuổi tác. Chính vì tính năng xúc tác phản ứng hóa học của mình mà nó đẩy mạnh các phản ứng hóa học cần thiết, hoặc kích thích những phản ứng hóa học mà nếu như không có enzyme sẽ không thể thực hiện được.

chăm sóc da
Enzyme kích thích các phản ứng hóa học trong cơ thể

Cách Enzyme tác động lên làn da

Tế bào chết là lớp da trên cùng. Những tế bào này chứa protein, keratin khiến khi chạm vào có cảm giác khó chịu. Khi bạn sử dụng các sản phẩm chứa enzyme, nó sẽ phá vỡ liên kết và hòa tan các tế bào chết, để lộ làn da phía dưới sáng bóng  và mịn màng hơn.

Tuy cách hoạt động của enzyme giống với acid, nhưng enzyme còn có tác  dụng chống oxy hóa, kháng lại sự tàn phá của các gốc tự do.

giảm sưng đỏ da
Tẩy da chết bằng kem Shimmer Detox giúp bạn có làn da tươi sáng hơn

Dù có tiềm năng trong việc  chăm sóc da, nhưng enzyme vẫn chưa được nhiều chị em biết đến. Các nhãn hàng thường sẽ mất rất nhiều thời gian nghiên cứu để cho ra một sản phẩm chứa enzyme hoạt động tố. Qúa trình phức tạp và tốn kém này sẽ xác định ở điều kiện nào thì enzyme phát huy hiệu quả tốt nhất tùy vào từng loại enzyme nhất định. Vì vậy mà các sản phẩm chứa enzyme tốt thường có giá thành khá cao và không phải ai cũng có điều kiện để mua. Tuy nhiên, nếu như không có may mắn với các loại tẩy tế bào chết cơ học hay các acid tẩy da chết hóa học, hãy một lần cho da thử các enzyme nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.