Đây là lý do serum HA Coko giúp da bạn căng bóng ngay sau khi sử dụng

Sở hữu làn da căng mọng luôn là mong ước của chị em phụ nữ,  đặc biệt là sau tuổi 25, khi mà làn da bắt đầu có dấu hiệu lão hóa. Tuy nhiên, chúng ta thường chi nhiều cho những loại sản phẩm không thật sự tốt, bởi thông tin sai lệch mà chúng ta thường tìm kiếm trên mạng. Vì vậy, trong bài này chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu thành phần cụ thể chống lão hóa là HA và Collagen.   

 

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu HA là gì?

HA (Hyaluronic Acid) là một phân tử đường lớn, theo tên gọi hóa học là Polysaccharide. Đường thông thường có khối lượng phân tử 340 đơn vị Dalton. Còn HA có khối lượng lên đến 600.000 đến 1.000.000 đơn vị. Cấu trúc phân tử và trọng lượng lớn này mang lại cho HA khả năng giữ giữ nước gấp 500 đến 1000 lần trọng lượng của mình. Đó là lý do vì sao cơ thể chúng ta sử dụng HA để dưỡng ẩm và bôi trơn các mô khớp trong cơ thể.

Nguồn gốc của HA 

HA có nguồn gốc từ động vật, nó được tìm thấy trong động vật  có vú. Qua nhiều năm nghiên cứu, đến năm 2003, HA được FDA chấp  thuận như một dạng thuốc tiêm làm mờ nếp nhăn. Và trong vài năm gần đây, một phương pháp mới đã được phát triển để tạo ra HA từ một chủng vi khuẩn lành tính được gọi là Bacillus subtilis. Vì vậy, ngày nay HA không còn bị nhiễm khuẩn, không có nguồn gốc từ động vật và được làm nên mà không có sự trợ giúp từ các dung môi hữu cơ.

Liệu HA có thẩm thấu?

Vì loại dưỡng ẩm này hoạt động hiệu quả trên bề mặt da, HA cũng không cần phải thâm nhập vào sâu bên trong để có thể hoạt động được. HA chỉ phải giữ lại được trên bề mặt da. Điều đó cũng có nghĩa là nên dùng các sản phẩm chứa HA có thể lưu lại trên da một lượng đáng kể như serum chứ đừng lãng phí tiền vào các sản phẩm chứa HA chỉ để rửa mặt hoặc chỉ để sử dụng một lượng ít như là toner.

Vậy còn Collagen?

Collagen là một loại protein chiếm tới 30% tổng lượng protein trong cơ thể người. Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

Vai trò của Collagen

Với làn da, ngoài nhiệm vụ liên kết nó còn có nhiệm vụ tạo sự đàn hồi. Da mặt chúng ta có thể giãn ra khi cười, nói chuyện hay nheo mắt, và co lại như cũ khi ngừng các hoạt động này là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da. Da mặt có thể căng mịn khi còn trẻ và chùng nhão nhiều nếp nhăn khi về già là do sự thay đổi về tính chất của collagen vì thế nó chính là nhân tố quan trọng nhất giúp chúng ta duy trì sự trẻ trung của mình.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm

Cơ chế hoạt động của cả HA và Collagen đối với làn da là chỉ cần có thể lưu lại trên da là đạt  được hiệu quả tốt. Vì vậy, Coko đã cho ra đời dòng serum Bio HA được sản xuất bằng công nghệ nano để giúp các thành phần dưỡng chất thẩm thấu sâu  và nhanh hơn vào da.

Công nghệ nano sản xuất Serum có tác động như thế nào?

Đầu tiên, phải nói rằng kích thước phân tử HA quá lớn, đường kính khoảng 3.000 nm, còn khoảng cách giữa các tế bào da chỉ từ 15 -50nm. Về mặt lý thuyết thì một phân tử lớn như HA như vậy không thể thẩm thấu vào da. Thế nhưng, HA được thủy phân cho thấy rằng nó có thể được làm nhỏ lại đủ để “luồn lách” giữa các khoang gian bào. HA thủy phân này được chia nhỏ thành từng mảnh với khối lượng phân tử khoảng 50 kDaltons. 

Còn Collagen được đánh giá là rất hiệu quả đối với làn da, giúp trẻ  hóa và phục hồi sẹo,.. đặc biệt,collagen thủy phân từ tảo biển có tác dụng gấp đôi trong  việc giúp phục hồi và duy trì sự đàn hồi, mịn màng của làn da. Mặc dù được đánh giá tốt, tuy nhiên thực tế thì các phân tử collagen khá cồng kềnh khó thấm qua các lớp của da nên mang lại hiệu quả chậm.

Chính vì vậy, công nghệ nano sinh học giúp thủy phân các phân tử HA và Collagen trong Serum HA Perfecta trở nên nhỏ hơn so với kích cỡ lỗ chân lông, giúp các dưỡng chất thâm nhập sâu vào lớp biểu bì, hạ bì và các tế bào nội mô bạch huyết, đem  đến kết quả vượt trội cho người sử dụng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.